Chuyển tới nội dung

Lễ phát động cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019 và Hội nghị tuyên truyền Luật An ninh mạng cho sinh viên, học viên

30.05.2019

Chiều ngày 30/5, tại Hội trường lớn, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức Lễ phát động cuôc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019 và Hội nghị tuyên truyền Luật An ninh mạng cho sinh viên, học viên. PGS.TS Phạm Quý Nhân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì buổi lễ.


Quang cảnh buổi lễ

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Quý Nhân - Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhận định: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh hiện nay nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, đặc biệt trong giai đoạn này, yêu cầu của Đảng ta là thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 (Khóa XI) một số vấn đề cấp bách về xây dựng đảng hiện nay, Nghị quyết TW 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyến hóa” trong nội bộ. Thông qua cuộc thi nhằm tôn vinh các tấm gương tiêu biểu trong công tác, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt, cá nhân đổi mới, sáng tạo thiết thực, hiệu quả trong công tác, giảng dạy và học tập tại Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Thầy chúc các thí sinh bình tĩnh, tự tin hoàn thành xuất sắc nhất cuộc thi của mình và giành được kết quả cao nhất của cuộc thi.


PGS.TS Phạm Quý Nhân khai mạc buổi lễ

Nội dung cuộc thi tập trung vào các chủ đề: Những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thế hệ trẻ; nội dung cơ bản trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tư tưởng Hồ Chí Minh với biển, đảo Việt Nam; chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh; những thành tựu, kết quả trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhất là trong 33 năm đổi mới (1986 - 2019), những chủ trương lớn trong Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.


ThS. Nguyễn Văn Hưởng - Trưởng phòng Công tác Sinh viên phổ biến thể lệ của cuộc thi

Đối tượng dự thi là toàn thể các cán bộ, giảng viên, sinh viên trong độ tuổi sinh hoạt đoàn đang công tác, giảng dạy, học tập tại Trường. Thí sinh đăng ký tạo tài khoản trực tuyến và làm bài thi dưới hình thức trắc nghiệm trực tuyến trên trang điện tử http://hocvalamtheobac.vn. Theo thể lệ Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019.


Sinh viên Phạm Mạnh Tùng - Lớp ĐH6QM, Khoa Môi trường đại diện cho sinh viên Trường phát biểu cảm tưởng tại cuộc thi

Cuộc thi gồm 3 vòng thi: Vòng Loại: gồm 3 đợt thi: Đợt 1: Từ 10h00 ngày 05/6 đến 22h00 ngày 31/7/2019, Đợt 2: Từ 09h00 ngày 05/8 đến 22h00 ngày 15/9/2019 và Đợt 3: Từ 09h00 ngày 23/9 đến 22h00 ngày 06/10/2019; Vòng Bán kết: Từ 09h00 ngày 14/10 đến 22h00 ngày 20/10/2019; Vòng Chung kết: Dự kiến tổ chức vào ngày 01/11/2019 tại Hà Nội. Cuộc thi với hình thức đổi mới, hấp dẫn, cơ cấu giải thưởng lớn, tôn vinh xứng đáng sự hiểu biết và tấm gương của những người yêu nước trong thời đại mới.


Thượng tá Nguyễn Đình Đỗ Thi thuyết giảng tại Hội nghị

Ngay sau Lễ phát động, Nhà trường tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật An ninh mạng cho sinh viên, học viên. Thượng tá Nguyễn Đình Đỗ Thi - Phó trưởng phòng tham mưu, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an thuyết giảng tại Hội nghị về nội dung cơ bản và một số vấn đề thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội. Thông qua Hội nghị tuyên truyền, các em sinh viên và học viên đã nắm được những kiến thức cơ bản về luật an ninh mạng, qua đó giúp các em có thể tự bảo vệ mình và tuyên truyền cho người thân, bạn bè biết được rõ hơn về luật an ninh mạng.

 

 

 

Bài viết khác