Chuyển tới nội dung

Sinh hoạt công dân - tuần lễ khởi đầu năm học mới 2019 - 2020

23.08.2019

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức tuần sinh hoạt công dân đầu khoá dành cho các Tân Sinh viên đại học hệ chính quy khoá 9 (2019 - 2023) bắt đầu diễn ra từ ngày 19/8/2019 và sẽ kết thúc vào ngày 31/8/2019.

Tuần Sinh hoạt công dân đầu khoá dành cho tân sinh viên được phân bố thành nhiều buổi. Đây là hoạt động chính trị ý nghĩa, diễn ra định kỳ hàng năm, đánh dấu mốc thời gian khởi đầu quan trọng với các tân sinh viên. Là dịp để các bạn tìm hiểu, tiếp cận với trường mới, lớp mới, thầy cô, bạn bè mới. Phương pháp học mới ở bậc đại học cũng sẽ được thầy cô trình bày cụ thể, giúp các bạn bớt đi những bỡ ngỡ, lo lắng trong những bước đầu tiên lên giảng đường.


PGS.TS Hoàng Anh Huy  -  Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường lên lớp tại buổi sinh hoạt công dân đầu khoá cho sinh viên khoá 9

Trong buổi gặp mặt các tân sinh viên, PGS.TS Hoàng Anh Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc mừng đến các tân sinh viên. Thay mặt cho Nhà trường thầy giới thiệu chung về lịch sử phát triển, cơ cấu tổ chức của Nhà trường, giới thiệu các ngành học Trường đang đào tạo. Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện tối đa để các em được học tập đạt kết quả tốt nhất. Bắt đầu từ năm học này, Nhà trường sẽ đổi mới phương thức quản lý với đội ngũ giáo viên chủ nhiệm chuyên trách theo sát từng lớp, là người sẽ giúp đỡ và phản ánh những nguyện vọng, đề xuất của sinh viên tới các đơn vị và lãnh đạo trường một cách kịp thời và đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài ra thực tập thực tế, kỹ năng làm việc trong ngành cũng rất cần thiết cho sinh viên khi tham gia học tập và nghiên cứu tại Trường. Ngoài việc học tập và nghiên cứu sinh viên nên quan tâm đến sự phát triển của xã hội, đất nước. Từ đó, Nhà trường hi vọng sinh viên luôn quan tâm và rèn luyện bản thân cộng với tinh thần bền bỉ, biết khắc phục và vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, trong học tập để có kiến thức chuyên môn tốt, đặc biệt là những hiểu biết đúng đắn về đạo đức nghề nghiệp mang đậm nét đặc trưng của sinh viên tài nguyên môi trường.


Các tân sinh viên tập trung nghe trình bày theo chuyên đề

Tuần sinh hoạt công dân nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, giúp các bạn hiểu rõ và vận dụng các quy chế sinh viên, quy định đào tạo, rèn luyện của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các quy định cụ thể của Nhà trường. Nội dung sinh hoạt giúp các bạn hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của công dân - sinh viên thông qua việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các quy chế, quy định về đào tạo, về công tác sinh viên của Nhà trường; một số nội dung công tác trọng tâm của Nhà trường trong năm học 2019 - 2020; công tác giáo dục thể chất, các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao; công tác y tế trường học tập trung vào các hoạt động: khám sức khỏe đầu năm học, ý nghĩa và trách nhiệm của việc tham gia bảo hiểm y tế bắt buộc và bảo hiểm thân thể tự nguyện; chương trình công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh niên trường học, nhiệm vụ của người học nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo, rèn luyện của Nhà trường và nhu cầu của xã hội.

Đồng thời, qua hoạt động này, sinh viên hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, và ý thức trách nhiệm của công dân thông qua việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật, các quy chế về đào tạo, chế độ chính sách đối với sinh viên, cũng như phương hướng nhiệm vụ năm học 2019 - 2020, từ đó, sinh viên có thể đáp ứng tốt yêu cầu đào tạo, rèn luyện và được trang bị các kiến thức, kỹ năng sống, kỹ năng nghề phù hợp với nhu cầu của Ngành và của xã hội.

Bài viết khác